Lật tẩy bí quyết viết CV cực chất cho sinh viên mới ra trường

___

Bạn là sinh viên mới ra trường đang tìm việc? Nhưng chưa biết cách viết CV như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng? Ngay sau đây, hãy cùng Vieclamnhamay.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Bật mí bí quyết viết CV tuyệt vời cho sinh viên mới ra trường

Cần và đủ

Để giành được tấm vé trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp, ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu cần và đủ của công việc. Điều đó được thể hiện rõ ràng nhất trên CV. Do đó, bạn cần đảm bảo các thông tin chính sau:

Trong phần này, học viên cần cung cấp các thông tin cá nhân như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội, … Các bạn điền đầy đủ. thông tin đầy đủ, tránh lan man gây mất điểm với nhà tuyển dụng.

Hầu hết các sinh viên mới tốt nghiệp sẽ sử dụng phần này để thể hiện tầm nhìn chiến lược của họ cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, bạn nên trình bày ngắn gọn, cụ thể, thiết thực thay vì viển vông, mơ hồ và thiếu thực tế. Cùng với đó là các mốc thời gian cụ thể, 6 tháng, 1 năm, …

Trình độ học vấn là một trong những yếu tố giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy sắp xếp thông tin về trình độ học vấn cao nhất hiện tại cùng với các bằng cấp liên quan khác.

Là một sinh viên mới ra trường, thật khó để có được nhiều kinh nghiệm làm việc. Do đó, bạn có thể liệt kê những công việc bán thời gian đã làm trong thời sinh viên như gia sư, phục vụ bàn,… Điều quan trọng là bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã học được gì, đã được đào tạo những kỹ năng gì. từ những công việc đó. Và bạn cũng nên liệt kê những công việc bạn đã làm trong thời gian thực tập…

Bí quyết viết CV khiến nhà tuyển dụng ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên

Đây là thông tin chứng minh tiềm năng mà ứng viên sở hữu. Vì vậy, bạn hãy trình bày những kỹ năng mềm, kỹ năng cứng mà bạn đã có. Tuy nhiên, bạn cần xác định ngành mình muốn làm việc để đưa ra lựa chọn thể hiện những kỹ năng phù hợp nhất.

  • Hoạt động ngoại khóa (Nếu có)

  • Chứng nhận, Giải thưởng (Nếu có)

  • Sở thích

  • Người giới thiệu

Đối với sinh viên mới ra trường, bạn chỉ nên viết một CV rất ngắn, từ 1-2 trang A4. Nếu có thể cô đọng thành 1 trang A4 thì càng tốt. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc những CV được trình bày quá dài, nhiều trang; Do đó, bạn nên chọn chỉ đưa vào những thông tin phù hợp và “đắt” nhất.

3 sai lầm sinh viên mới ra trường thường mắc phải khi viết CV

Lần đầu viết CV, ai cũng mắc sai lầm. Hãy cùng điểm qua những lỗi thường gặp dưới đây để tránh:

– Sai chính tả, phông chữ không đồng nhất: Nhiều thí sinh viết cẩu thả, sai chính tả và thường sử dụng phông chữ có định dạng xấu. Điều này khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn.

– Viết bài tham khảo chưa đủ độ tin cậy: Cần chọn người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, lớn tuổi, đã từng tiếp xúc và hiểu rõ năng lực của bạn.

– Sắp xếp thời gian lộn xộn, không logic: Ứng viên cần xác định rõ thứ tự thời gian theo một trình tự nhất định, để nhà tuyển dụng thấy được mức độ tận tâm của bạn đối với công việc.

6 lưu ý ứng viên cần nhớ để tạo một CV ấn tượng

Mẹo viết CV tuyệt vời cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để viết một CV tuyệt vời cho một sinh viên mới tốt nghiệp? Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều tương tự, đừng vội bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:

– Đọc kỹ bản mô tả công việc và nắm được ý chính: Bạn nên hiểu rõ tính chất, yêu cầu của công việc phù hợp với trình độ, kỹ năng, mong muốn và nguyện vọng của mình.

Bật mí bí quyết viết CV tuyệt vời cho sinh viên mới ra trường

– Viết CV liên quan đến yêu cầu công việc đưa ra: Nhà tuyển dụng chỉ lựa chọn những ứng viên phù hợp với mục tiêu công việc đã đề ra. Vì vậy, nếu bạn đang tìm việc, hãy chỉnh sửa CV của mình càng nhiều điểm cộng theo yêu cầu của công ty càng tốt.

– Kiểm tra kỹ chính tả, phông chữ trước khi gửi.

– Kiểm tra email đã gửi.

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc công nhân may

CV mẫu xin việc mới ra trường

Tải CV mẫu cho sinh viên mới ra trường: Nơi đây

Xem thêm: Viết CV – bao nhiêu là đủ?

Viết CV là bước đầu tiên và quyết định khả năng bạn được nhận vào công ty. Đừng lo lắng vì bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, hãy bù đắp khuyết điểm đó bằng tinh thần dám nghĩ dám làm, sự tự tin và tinh thần quyết đoán. Với tất cả những kỹ năng đó, Cô Công nhân hy vọng rằng bạn sẽ giành được tấm vé trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp mơ ước.

Ms.Worker

___2
————————
Tuyencongnhan.info chúc bạn sớm tìm được việc làm
Hãy tham khảo các bài viết có ích cho bạn tại Kỹ năng người lao động